NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA VENTURI – THIẾT BỊ CHÂM PHÂN CHO HỆ THỐNG TƯỚI.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA VENTURI – THIẾT BỊ CHÂM PHÂN CHO HỆ THỐNG TƯỚI.

27/02/2022 admin

Khi nói đến phương pháp châm phân cho hệ thống tưới mọi người thường hay nói tới Venturi. Vậy Venturi là gì? nó hoạt động như thế nào mà mọt người hay sử dụng để châm phân cho hệ thống tưới của mình. Hãy cùng Kaizenagri nghiên cứu cấu tạo, nguyên lý hoạt động cơ bản của Venturi và sự khác biệt của Venturi do Kaizenagri cung cấp có gì khác biệt với Venturi được bán trên thị trường hiện nay.

Venturi một thiết bị châm phân được thiết kế đơn giản tác dụng chính của Venturi là đưa phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… hòa tan từ bồn chứa vào đường ống chính và ống nhánh cung cấp dinh dưỡng đến cây trồng thông qua các thiết bị tưới như: thiết bị tưới phun mưa, thiết bị tưới nhỏ giọt,… thay thế cách bón phân truyền thống.

Cấu tạo:

  • Gồm 01 Venturi cỡ ren(21, 27, 34, 48, 60) + 01 van điều chỉnh lưu lượng hút phân(40L/H – 200L/H) + 01 thước đo lưu lượng hút phân + 1.2M ống hút + cốc lọc.

Nguyên lý hoạt động:

  • Sử dụng nguyên lý chênh lệch áp suất trước và sau điểm hút để tạo ra lực hút chân không. Lực hút chân không sẽ hút phân đã hòa tan từ thùng phân vào trong hệ thống. Trên mỗi đầu ra Venturi lắp thêm 1 thước đo lưu lượng hút phân có dải hiện thị: 40L/H – 200L/H giúp chúng ta định lượng lượng phân cho từng loại cây trồng khác nhau(Đây chính là sự khác biệt mà Venturi do Kaizenagri cung cấp mà thị trường hiện nay không có).

Ưu điểm:

  • Bộ phận châm phân dễ lắp đặt, vận hành và bảo trì.
  • Dẫn phân bón, chất dinh dưỡng… một cách đồng đều tới mọi vị trí khác nhau trong phạm vi tưới.
  • Kiểm soát hiệu quả lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… đối với từng loại cây trồng khác nhau.
  • Tiết kiệm sức lao động, an toàn cho người sử dụng.
  • Có thể áp dụng được cho mọi hệ thống tưới tự động và thủ công.
  • Tưới phân được một diện tích lớn cho một lần vận hành.
  • Đảm bảo đưa phân đến đúng hệ thống rễ cây (Điều này hoàn toàn khác biệt với bốn phân theo phương pháp truyền thống).

Để được cung cấp thông tin đầy đủ về ưu điểm của venturi dùng để châm phân cho hệ thống tưới cũng như kỹ thuật lắp đặt số lượng vật tư và giá thành của một hệ thống tưới hoàn chỉnh. Hãy liên hệ trực tiếp Công ty TNHH Nông Nghiệp Kaizen qua Email: kaizenagri@gmail.com hoặc Hotline: 0869098080 chúng tôi sẽ tư vấn tốt nhất về Venturi dùng để châm phân cho hệ thống tưới.

Công ty TNHH Nông Nghiệp Kaizen là nhà phân phối chính thức của Naandanjain tại Việt Nam, công ty có lịch sử lâu đời nhất trong ngành tưới tại Isarel. Với bề dầy kinh nghiệm cùng tiêu chuẩn kỹ thuật, công nghệ khắt khe, các giải pháp về công nghệ tưới của Naandanjain luôn đáp ứng được yêu cầu khó tính nhất của khách hàng.

Các bài viết liên quan