ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY VÀ SÓNG VÔ TUYẾN TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY VÀ SÓNG VÔ TUYẾN TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO.

19/09/2022 admin

         Thành lập năm 1937 tại Israel và chuyên sâu vào các giải pháp tiên tiến trong ngành tưới, NaanDanJain thuộc nhóm các công ty dẫn đầu thế giới về ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và sóng vô tuyến để quản lý trang trại từ xa thông qua máy tính hoặc điện thoại.

 

         Hệ thống quản lý trang trại không dây (wireless) của NaanDanJain sử dụng sóng radio thông qua các trạm Thiết bị Đầu cuối (RTU – Remote Terminal Unit) để thu thập dữ liệu từ các cảm biến, thiết bị ngoại vi ngoài đồng ruộng và đóng mở các trạm bơm, các van tưới. Mỗi hệ thống bao gồm 01 bộ điều khiển tưới (PLC – Programmable Logic Computer), 01 RTU mẹ (Master RTU) và nhiều trạm RTU đồng ruộng (Slave RTU). Trạm RTU mẹ kết nối trực tiếp với PLC và kết nối với các trạm RTU đồng ruộng bằng sóng vô tuyến, sử dụng băng tần ISM (dùng cho công nghiệp, khoa học, y tế) không cần cấp phép sử dụng. (ISM – Insdutrial, Sciencetific and Medical.

                

 

                                          Hình 1: Sơ đồ kết nối giữa bộ điều khiển tưới (PLC), RTU mẹ và các RTU đồng ruộng

 

         Khoảng cách RTU đồng ruộng kết nối tới RTU mẹ hoặc kết nối với nhau lên tới 2.5 km và không giới hạn khoảng cách khi kết nối thông qua việc gửi chuyển tiếp tín hiệu qua các RTU khác.

 

         Các trạm RTU đồng ruộng sử dụng ắc quy tự xạc bằng tấm pin năng lượng mặt trời và là nơi trực tiếp kết nối với các van tưới và các cảm biến ẩm độ, nhiệt độ, vi khí hậu, thời tiết và gửi các thông số từ cảm biến về bộ điều khiển tưới (PLC). Dựa trên các thông số từ cảm biến và theo chương trình được lập trình sẵn, PLC sẽ ra các quyết định về việc tưới hay ngừng tưới, thời gian tưới, tần suất tưới.

 

         Bộ điều khiển tưới (PLC) có modem kết nối Internet, toàn bộ dữ liệu được lưu trữ tại máy chủ thông qua mô hình điện toán đám mây. Chủ trang trại có thể truy cập thông tin, giám sát hoặc thiết lập các chương trình quản lý trang trại, chương trình tưới từ bất cứ đâu bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet. Bạn sẽ không còn lo lắng về việc mất dữ liệu khi máy tính hoặc điện thoại bị hỏng.

 

              

                                                Hình 2: Bộ điều khiển tưới (PLC) không dây của NaanDanJain

 

         Sử dụng công nghệ sóng Radio để điều khiển tưới cho các trang trại cánh đồng mở có chi phí lắp đặt thấp, thời gian thi công nhanh và không phụ thuộc vào địa hình. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế hàng chục km đường dây tín hiệu trên trang trại của mình khi bị chuột cắn, tác động cơ giới, thiên tai, bão, lũ như công nghệ kết nối bằng dây cáp tín hiệu truyền thống. Việc này giống như quản lý hạ tầng điện thoại đi động so với hạ tầng điện thoại cố định.

 

                

                                 Hình 3 (Trái): Một trạm RTU đồng ruộng tại trang trại Khe Lang, Can Lộc, Hà Tĩnh. 

                                 Hình 4 (Phải): Một trạm RTU đồng ruộng tại Trung tâm Tăng Trưởng Xanh, Bắc Ái, Ninh Thuận.

 

                 

                             Hình 5: Hệ thống tưới ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và điều khiển bằng sóng

                                                    Radio của Công ty Cacao Intercontinental tại Đắk Lắk.

 

         KaizenAgri tự hào là nhà phân phối chính thức của NaanDanJain. Việt Nam, chúng tôi là đơn vị đầu tiên và duy nhất đang sử dụng công nghệ điều khiển tưới bằng sóng Radio cho các trang trại diện tích từ vài chục tới vài trăm ha tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Bình Thuận, Ninh Thuận.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết: 

 

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP KAIZEN

Văn phòng: Số 15 – NV8, Tổng cục 5 – Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Hotline: 086 6030909 – 086 9098080 (Facebook, Zalo, whatsApp,…)

Website: www.kaizenagri.com

Các bài viết liên quan