CÁCH LỰA CHỌN HỆ THỐNG TƯỚI PHÙ HỢP CHO CÂY TRỒNG (PHẦN 3)

CÁCH LỰA CHỌN HỆ THỐNG TƯỚI PHÙ HỢP CHO CÂY TRỒNG (PHẦN 3)

14/09/2022 admin

HỆ THỐNG TƯỚI PHUN SƯƠNG LÀ GÌ?

3. Hệ thống tưới phun sương:

a. Tưới phun sương là gì?

         Tưới phun sương là một hệ thống tưới nước chịu áp suất của máy bơm tăng áp khiến dòng nước phun ra có dạng hạt rất nhỏ, giốnh như những tia sương mỏng nhẹ khuếch tán nhanh vào không khí, làm dịu sự nóng bức của thời tiết, tạo ra sự mát mẻ cho những loại cây ưa ẩm.

b. Ưu điểm của hệ thống tưới phun sương:

Tiết kiệm nước và điện năng: Lượng nước tưới mỗi lần ít hơn khoảng 1-2 lần so với những phương pháp khác. Ngoài ra, hệ thống có công suất nhỏ nên cũng tiết kiệm điện năng. Đây là phương pháp vừa tiết kiệm vừa hiệu quả.

Tăng độ ẩm, điều hòa không khí: Với dạng sương đặc biệt, nước có kích thước rất nhỏ sẽ thấm cả vào không khí, tạo độ ẩm cho không khí. Nhờ vậy, nhiệt độ cũng giảm xuống, rất phù hợp với những nhà kính, nhà màng hay thời tiết mùa hè khô nóng. Nhiệt độ thích hợp sẽ giúp cây cối phát triển hơn.

– Dễ dàng lắp đặt ở mọi nơi: Với ưu điểm là thiết bị nhỏ gọn, bạn có thể lắp đặt hệ thống ở bất kỳ vị trí nào trong căn vườn của mình, chỉ cần đảm bảo nước sẽ tưới đều cho tất cả các cây.

c. Nhược điểm:

– Yêu cầu có kiến thức về kỹ thuật, thiết kế và lắp đặt hệ thống: Thiết bị sử dụng công nghệ hiện đại đòi hỏi người sử dụng phải có kiến thức nhất định về sản phẩm, cũng như cách dùng. Với diện tích đất trồng hay sân vườn lớn, bạn cần có bản thiết kế hoàn chỉnh trước khi bắt tay vào lắp đặt, chưa kể đến bạn cần có thông tin cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

– Vốn đầu tư ban đầu lớn: Hệ thống này nếu muốn tưới tự động thì bạn cần đầu tư chi phí để mua bộ thiết bị hẹn giờ, cảm biến mưa, các vòi phun và đường ống tốt. Đặc biệt đối với hệ thống lắp đặt ngầm, bạn càng cần có sản phẩm tốt để có thể sử dụng lâu dài mà không tốn công thay thế bộ phận, chi tiết hay phải sửa lại đường ống nếu ống dẫn không tốt.

– Đôi khi bị nghẽn vòi phun: Để có thể phun nước thành các tia nhỏ mô phỏng như các hạt mưa nhân tạo, vòi phun cần có thiết kế đặc biệt và có thể điều chỉnh thành các kiểu phun khác nhau. Đầu vòi phun thường được thiết kế sao cho có các lỗ tưới nhỏ nên đôi khi sẽ gây ra tình trạng nghẽn vòi phun, nếu trong nước có lẫn tạp chất. Vì vậy bạn cần dùng nguồn nước sạch để cấp nước cho hệ thống và phải  thường xuyên kiểm tra các đầu béc tưới phun sương định kỳ để thay thế hoặc vệ sinh cac đầu bị tắc nghẹn.

d. Loại cây trồng phù hợp:

         Các loại cây trồng cần sử dụng hệ thống tưới nước tự động này thường là cây rau, có lá mềm, dễ bị dập nát khi sử dụng các hình thức tưới nước thông thường; các loại hoa, cây cảnh như hoa lan,… Ví dụ như:

– Hệ thống tưới phun sương thường sử dụng phù hợp cho các loại hoa kiểng, đặc biệt là phong lan.

– Nấm sẽ được cung cấp đủ độ ẩm để sinh trưởng và phát triển nhờ tưới phun sương

         Mỗi hệ thống tưới sẽ có đặc trưng riêng phù hợp với từng mô hình trồng trọt khác nhau. Do đó khi quyết định lắp đặt hệ thống tưới chúng ta nên lựa chọn sao cho phù hợp với cây trồng nhà mình. Với những chia sẻ trên, KaizenAgri hy vọng bạn sẽ lựa chọn được hệ thống phù hợp nhất và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chúc quý khách hàng có một mùa màng bội thu với hệ thống tưới.

————————

Công ty TNHH Nông Nghiệp Kaizen là nhà phân phối chính thức của Naandanjain tại Việt Nam, công ty có lịch sử lâu đời nhất trong ngành tưới tại Isarel. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ, thiết bị cho nghành tưới bao gồm: tư vấn, thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công, lắp đặt hệ thống tưới.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn về hệ thống tưới xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng: Số 15 – NV8, Tổng cục 5 – Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Hotline: 086 6030909 – 086 9098080 (Facebook, Zalo, whatsApp,…)

Website: www.kaizenagri.com

Các bài viết liên quan