Dự án tưới cho 30Ha cây trồng của Nông trại Khe Lang Green tại Can Lộc, Hà Tĩnh.

Dự án tưới cho 30Ha cây trồng của Nông trại Khe Lang Green tại Can Lộc, Hà Tĩnh.

27/07/2022 admin

         Nông trại Khe Lang Green rộng hơn 30 ha, ở thôn Đất Đỏ, xã Thường Nga, huyện Can Lộc. Nơi đây được bao quanh bởi những ngọn đồi thoai thoải kề nhau, bên cạnh là hồ nước rộng lớn. Không gian nơi đây trái ngược hàn toàn với sự nhộn nhịp, náo nhiệt của thành thị chỉ cách đó không xa.

 

         Chủ nhân của nơi tuyệt vời này là Ông Lê Vạn Hải. Sau khi ông mua lại đất của dân đã đặt vấn đề với chính quyền làm mô hình trồng cây ăn quả theo hướng hữu cơ kết hợp du lịch sinh thái trải nghiệm. Bắt ta vào thực hiện mô hình, KaizenAgri hân hạnh được ông lựa chọn để thiết kế và thi công hệ thống tưới cho các loại cây ăn quả được trồng tại Farm. Ông cho biết quá trình nghiên cứu và tìm hiểu để xây dựng nông trại ông đã nhận thấy việc xây dựng cho cây trồng của mình một hệ thống tưới là điều cần thiết và tiên quyết. Với diện tích hơn 20 hecta trồng cây ăn quả gồm các loại cây ăn quả gồm xoài, cam, thanh long, kết hợp trồng với khoai lang nhật… Farm đã lựa chọn sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt của Naandanjain vì những ưu điểm vượt trội:

 

– Tưới nhỏ giọt với các nhóm cây được trồng tại Farm giúp tránh cỏ dại tranh nước, tranh phân bón với cây trồng. Đồng thời có thể điều chỉnh được độ ẩm thích hợp, hạn chế sâu bệnh bùng phát, cây phát triển tốt, bộ rễ ăn sâu,…

 

– Việc đầu tư hệ thống tưới một cách bài bản như này không chỉ đảm bảo được năng suất cây trồng, mà còn ứng phó được tình hình khi gặp khô hạn, nguồn nướ ao hồ, sông suối có nguy cơ cạn kiệt trong mùa khô. Thời tiết mùa hè cùng khí hậu khắc nghiệt của chảo lửa miền trung tại khu vực này, cùng với đó là gió lào sẽ khiến cho nước bốc hơi nhanh, mặt đất khô hanh trong suốt mùa hè khiến cây trồng không thể phát triển với các phương pháp tưới truyền thống.

 

– Thay vì các phương pháp tưới truyền thống khi tưới khu vườn rộng hàng chục Ha, mỗi lần tưới cần 8 – 10 công, ròng rã suốt 2 – 2.5 tháng, phải tốn chi phí công lao động 200.000 – 250.000Đ/ Ngày/ Người thì nay với hệ thống tưới nhỏ giọt vừa tưới tiết kiệm nước kết hợp với bón phân tận gốc cung cấp dinh dưỡng nuôi cây. Hệ thống tưới điều khiển tự động có thể tiết kiệm một lượng tiền nhân công lớn vừa đảm bảo cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, tăng năng suất cây trồng, giúp cây chống chọi với khí hậu khắc nghiệt của vùng đất này.

 

– Các sản phẩm trong hệ thống tưới của Naandanjain với chất liệu nhựa nguyên bản giúp chống chịu tác động của mọi thời tiết, môi trường, tuổi thọ đường ống cao qua nhiều mùa vụ.

 

         Giải pháp tưới công nghệ cao từ Naandanjain – Israel được Kaizenagri áp dụng một cách toàn diện từ khâu khảo sát, thiết kế đến lắp đặt và vận hành. Chính nhờ công nghệ tưới kĩ thuật cao của Naandanjain việc trồng kết hợp các loại cây ăn quả  trên vùng đất này đã trở thành hiện thực, đem lại hiệu quả cao kinh tế cao. Bất kỳ quãng thời gian nào trong năm cũng có 3-4 loại trái cây vào chính vụ để thu hoạch và du khách thưởng thức khi đến tham quan trang trại.

 

Mô hình trồng cây thu quả kết hợp du lịch sinh thái trải nghiệm của Anh Hải đã rất thành công và được nhiều người biết đến khi nắm bắt được xu hướng về với thiên nhiên của con người hiện nay.

 

Một số hình ảnh của dự án được KaizenAgri ghi lại:

 

             Toàn cảnh nông trại Khe Lang Green được chụp từ trên cao (Nguồn ảnh: Báo VnExpress)

 

                Hệ thống tưới tại gốc bằng dây nhỏ giọt Topdrip cho khu vực trồng bưởi của nông trại.

 

                             Tưới nhỏ giọt giúp duy trì độ ẩm của đất, hạn chế sâu bệnh cho cây trồng.

 

                                        Hệ thống tưới nhỏ giọt cho khu vực trồng thanh long.

 

 

      Khu vực trồng thanh long được Kaizen ghi lại trong chuyến thăm và bảo trì hệ thống tưới cho Farm.

 

 

Công ty TNHH Nông Nghiệp Kaizen là nhà phân phối chính thức của Naandanjain tại Việt Nam, công ty có lịch sử lâu đời nhất trong ngành tưới tại Isarel. Với bề dầy kinh nghiệm cùng tiêu chuẩn kỹ thuật, công nghệ khắt khe, các giải pháp về công nghệ tưới của Naandanjain luôn đáp ứng được yêu cầu khó tính nhất của khách hàng.

Các bài viết liên quan